Chọn hướng cửa sổ và rèm cho căn nhà của bạn

Chọn rèm loại nào cũng còn phụ thuộc vào cách mở cửa sổ của bạn, phương hướng đóng mở cửa sổ khác nhau

Cửa sổ là một chi tiết khá quan trọng đối với căn nhà, tuy nhiên từ trước đến nay chúng ta thường không mấy để ý đến tính thẩm mỹ và phong thủy của nó thường chỉ chú trọng vào sự tiện dụng. Ngaydep.com sẽ hướng dẫn các bạn cách và rèm cửa để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

rem-cua-giadin
Chọn rèm và cửa sổ sao cho hợp với thiết kế nội thất căn nhà

Ngày nay, rèm cửa được sử dụng không chỉ nhằm mục đích che nằng, tránh khói bụi vào trong nhà mà nó còn được sử dụng như một vật dụng làm mỹ hóa, điều tiết màu sắc căn phòng, thể hiện phong cách của chủ nhân. Do đó trước khi mua rèm cửa cũng cần phải nghiên cứu kỹ về nội thất, màu cơ bản của phòng cần trang trí sao cho phối hợp hài hoài nhất.
Với cánh cửa sổ trong phòng khách, bạn có thể chọn những kiểu rèm phức tạp, nghiêng về tính trang trí. Đối với phòng ngủ thì nên chọn loại có màu hơi trầm, tiện lợi trong việc kéo lên thả xuống. Phòng bếp và nhà vệ sinh nên chọn loại giản dị, màu sắc sạch, dễ dàng tháo lắp khi vệ sinh.
Trên thị trường hiện nay rèm được bán rất nhiều, phong phú về chất liệu như: rèm vải, rèm tre, rèm gỗ… hiện còn có một số loại rèm có thể điều khiển từ xa giúp tiện lợi hơn khi sử dụng, Rèm tuy mềm mại, nhưng lại có tác dụng vô cùng lớn trong việc bảo vệ các bí mật đời tư, với các loại rèm lật thiết kế có khe, bạn có thể điều chỉnh một cách dễ dàng với lượng ánh sáng muốn nhận từ bên ngoài và đặc biết cách lý với môi trường rất tốt.
Chọn rèm loại nào cũng còn phụ thuộc vào cách mở cửa sổ của bạn, phương hướng đóng mở cửa sổ khác nhau thì cũng cần những loại rèm khác nhau mới tạo được sự hài hòa cho căn nhà.

Rèm cửa đẹp cho phòng ngủ của bạn

Đặc điểm của cửa sổ hướng chính Đông

Cửa hướng về phí mặt trời mọc vào buổi sáng sẽ cho chúng ta cảm giác ấm áp và sáng sủa, đặc biệt hướng cửa này chỉ đón ánh nắng vào tầm sáng sớm nên không có cảm giác oi bức hay nóng rát. Có thể sử dụng kèm theo loại rèm vối màu sáng, cho phép nắng chiếu vào.

Đặc điểm cửa sổ hướng chính Nam

Thiết kế một chiếc cửa sổ hướng chính Nam là lựa chọn của đa số các căn hộ hiện nay, nó sẽ đem lại nguồn ánh sáng tự nhiên cho căn nà. Tuy nhiên lại hứng khá nhiều ánh nắng nóng vào mùa hè vì thế cần sử dụng loại rèm dày, có tàn nhiệt có thể giảm bớt được nhiệt độ từ ngoài vào trong phòng.

Đặc điểm cửa sổ hướng chính Tây

Ánh nắng lúc hoàng hôn không tốt cho sức khỏe của chúng ta, vì lúc này Trái Đất đã hút khá nhiều khí nóng của Mặt Trời, nên khi ánh nắng chiếu vào phòng sẽ làm các món đồ nhanh bị phai màu do đó cần chọn loại rèm có công dụng ngăn cách ánh nắng. Có thể chọn rèm lật, giúp triệt xạ và giảm bớt độ mạnh của ánh nắng.

Đặc điểm cửa sổ hướng chính Bắc

Đặc điểm của những cửa sổ được thiết kế ở hướng chính Bắc là có thể mang lại ánh sáng đều và vô cùng tươi mới. Do đó bạn không cần sử dụng loại rèm quá đặc biệt, chỉ cần chọn loại có khả năng cách nhiệt tốt là được.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *